Ngoài hành lý xách tay, bạn cũng có thể đem theo ba lô hoặc cặp xách theo bên mình. Mỗi một hãng hàng không thường có những qui định về hành lý xách tay riêng, chính vì vậy balo đẹp xinh sẽ chia sẽ các quy đinh về hành lý xách tay của mốt số hãng hàng không trong nước, để bạn nắm rõ hơn nhé.

Vietnam Airlines

Hành khách hạng Thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 1 kiện. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều tương ứng (dài x rộng x cao)là : 56cm x  36cm x 23 cm.Ngoài hành lý xách tay chính, bạn có thể mang lên máy bay một trong những hành lý dưới đây:
– Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp xách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
– Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
– Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
– Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
– Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
– Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
– Nôi trẻ em.
– Xe đẩy tay gấp lại được.
– Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.
– Các vật dụng bị hạn chế vận chuyển

Jetstar Airlines

 +   Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng từ 7 đến 10 kg (tùy theo loại vé mua). Hành khách đi cùng với một em bé có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay. Nếu khách đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho em bé cũng được phép mang theo.

+   Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn : (dài x rộng x cao) là : 56cm x 36cm x 23cm đối với túi xách hoặc va-li xách tay. Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là : 114cm x 60cm x 11cm
+    Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, ví, áo choàng, ô…, hoặc  túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay (đối với các chuyến bay quốc tế).

  Một số chia sẻ ở trên hy vọng những chuyến đi của bạn luôn thuận buồm xuôi gió.
       Chúc các bạn thượng lộ bình an!.